ประวัติความเป็นมา

Noppamas History

Noppamas Incense - The Art of Scent

การผลิตธูปเป็นศาสตร์และศิลป์ชั้นสูง ได้สืบทอดประเพณี และเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเรา มามากกว่า 50ปี มีการสืบทอดกรรมวิธีในการผลิตกว่า 3 รุ่น  ในราวปีพศ. 2493 นางภักดี บุนนาค (คุณทวด) ได้เริ่มผลิตธูปเองเพื่อใช้ในครัวเรือนและแบ่งปันเพื่อนฝูง จนเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย  ด้วยความต้องการธูปหอมที่มีมากขึ้นอย่างต่อเนือง และคุณภาพของธูปหอมที่โดดเด่นหาที่เปรียบจากธูปอื่นในตลาดไม่ได้ นางภักดีจึงคิดผลิตธูปเพื่อขายขึ้นตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยมีนางสุรีย์พร (บุนนาค)โรหิโตปการ (คุณยาย) เข้ามาช่วยธุรกิจอย่างเต็มที่ เป็นต้นมา

สมัยก่อนนั้น ธูปหอมนพมาศ วางจำหน่ายอยู่ในตลาดนัดวันอาทิตย์ หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม “ตลาดนัดวังสราญรมย์” โดยจำหน่ายธูปหอม น้ำอบไทย ดินสอพอง แป้งหินร่ำ แรกเริ่มผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ผลิตโดยสมาชิกในครอบครัว และจำหน่ายในช่วงสุดสัปดาห์เท่านั้น จนกระทั่งธูปหอมนพมาศเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย อีกทั้งความต้องการธูปหอมเพื่อการบูชามีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง นางสุรีย์พร (บุนนาค) โรหิโตปการ จึงตัดสินใจก่อตั้งกิจการธูปหอมนพมาศ ในประมาณปี 2500 และดำเนินการจดทะเบียนเป็น ห้างหุ้นส่วนจำกัด ธูปหอมนพมาศ ในปี 2534

ผลิตภัณฑ์ของเรา เกิดจากการสั่งสมประสบการณ์ในการผลิตและความเชี่ยวชาญในเรื่องเครื่องหอมเป็นร้อยชนิด โดยมีการถ่ายทอดเทคนิค และสูตรลับเฉพาะในการผลิต จากรุ่นสู่รุ่น  กระทั่งถึงปัจจุบัน โดยเรายังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราอย่างต่อเนื่อง ด้วยระบบบริหารจัดการที่ทันสมัย พร้อมกับการพัฒนาเทคโนโลยีและกระบวนการในการผลิตที่มีประสิทธิภาพ และผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน ด้วยเหตุนี้ธูปหอมนพมาศจึงเป็นบริษัทผลิตธูปไหว้พระ ธูปอโรม่า น้ำอบไทย น้ำปรุง แป้งร่ำ และ ดินสอพอง คุณภาพชั้นแนวหน้าของเมืองไทยจนถึงปัจจุบัน

 

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ธูปหอมนพมาศ มีวางจำหน่ายอย่างแพร่หลาย  ตามห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ  อาทิเช่น ร้านสะดวกซื้อเซเว่น-อีเลฟเว่น, เทสโก้โลตัส, สยามแมคโคร และ เดอะมอลล์ กรุ๊ป เป็นต้น  นอกจากนี้เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าต่างประเทศ ธูปหอมนพมาศจึงได้ส่งออกสินค้า เพื่อใช้เป็นของขวัญส่งแทนความรู้สึกสงบ เรียบง่ายและผ่อนคลาย ผ่านธูปอโรม่าอีกด้วย เราจะมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ตามคำสัญญา เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และรักษาระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ภายใต้มาตรฐานอุตสาหกรรม  เพื่อสรรหาผลิตภัณฑ์ ที่มีคุณภาพดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา